Tâm sự người bán karaoke - #1 Kroland Karaoke
1
post-template-default,single,single-post,postid-1,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,columns-3,qode-product-single-tabs-on-bottom,qode-child-theme-ver-1.0.0,qode-theme-ver-10.1.1,wpb-js-composer js-comp-ver-5.0.1,vc_responsive
 

Tâm sự người bán karaoke

Tâm sự người bán karaoke

Nghề karaoke đến với tôi như một định mệnh của cuộc đời, mười mấy năm trôi qua với bao nhiêu thăng trầm của cuộc sống; những tưởng nhiều lần đã rủ áo ra đi, nhưng tình yêu karaoke vẫn còn cháy bỏng, tim vẫn đập rộn ràng khi tiếng nhạc nỗi lên, thế nên:

 “ Người ta đi kiếm giàu sang cả,
Còn mình chỉ mãi bán ka ra  (okê)”

Tình yêu âm nhạc, đam mê máy móc là một chuyện; nhưng sự nặng tình với khách hàng là “ca sỹ” karaoke còn tha thiết hơn nhiều. Người Việt thật dễ thương, chẳng biết tự khi nào trong giao tiếp chúng ta lại có câu: “người mua lầm, chứ người bán không lầm”. Đây là câu mà tôi nghe khách hàng nói nhiều nhất trong suốt bao nhiêu năm bán hàng, nghe qua thì thấy bình thường, nghĩ lại sao thấy đắng cay chua xót. “Lầm” ở đây là lầm về giá cả, lầm về chất lượng sản phẩm và lầm cả về mục đích sử dụng của món đồ mình mua. Thật vậy sao? Vậy tại sao người mua lại lầm? Câu trả lời xin bỏ ngỏ cho quý vị!!!

Thật lòng không muốn đụng chạm đến văn hóa ứng xử và cách mua bán của một số nơi ở trong nước; tuy nhiên chúng ta, những người Việt sống trên đất Mỹ, nơi có một nền văn hóa mua bán rất nhân văn, nên chăng những người bán hàng cần học hỏi, hấp thụ và sửa đổi để có thể mang lại cho khách hàng  giá cả tốt nhất mà vẫn giữ lợi nhuận ở mức độ chấp nhận được, chọn sản phẩm có chất lượng tốt nhất ở mỗi tầm giá và tư vấn khách hàng chọn đúng sản phẩm đang cần. Không chỉ đơn thuần là bán đi một món đồ, mà hơn thế nữa cần mang lại khách hàng một giải pháp cho nhu cầu của họ và chăm sóc khách hàng sau khi tiền đã vào túi. Đồng thời, tạo điều kiện dễ dàng cho việc đổi trả nếu sản phẩm không thực sự giải quyết nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó cũng thiết tha hy vọng, những người mua, khách hàng thân thương nếu gặp được những người bán đang cố gồng mình để thành người tốt, hãy cố làm đúng lương tâm mình, đừng nên lợi dụng lòng tốt của họ. Họ là những ngọn lửa nhỏ nhoi trong bể đời lạnh lẽo, hãy để ngọn lửa đó có cơ hội lan tỏa rộng hơn, đừng để nó vụt tắt khi vừa nhen nhóm.

Tôi xin tình nguyện góp mình vào ngọn lửa nhỏ đó, để môi trường mua bán của chúng ta ngày càng “sạch” và “đẹp” hơn, để mỗi ngày tôi không còn phải nghe khách hàng kể những câu chuyện mua bán, mà khi nghe không biết nên khóc hay nên cười.

Xin dừng lại bằng một câu tâm sự của vị khách lớn tuổi: “Tôi sống ở Mỹ nhiều năm, mua cài gì cũng dễ, chỉ riêng mua karaoke là tui thấy mệt rồi, đã tốn tiền mà thêm bực tức”. Chú ơi, con xin lỗi chú, con cũng làm nghề bán karaoke. Con ước gì….